Giống như thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh (HKD) cũng có cách đặt tên riêng theo đúng pháp luật. Vậy làm thế nào để biết hộ kinh doanh mình đặt tên đúng chuẩn? Hãy cùng Sunday Corp đọc ngay bài viết dưới đây để nắm bắt nhé! 

cách đặt tên hộ kinh doanh

Tên phải có chữ “HỘ KINH DOANH”

Tên của hộ kinh doanh phải có chữ “Hộ kinh doanh” để khẳng định loại hình kinh doanh. Kèm theo đó là phần tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt. Các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

Không đặt tên nhạy cảm

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Quy định này áp dụng chung cho cả hộ kinh doanh lẫn các tổ chức kinh tế khác như doanh nghiệp

Không có chữ “CÔNG TY”, “DOANH NGHIỆP”

Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh. Điều này để tránh gây nhẫm lẫn hay lợi dụng vào mục đích xấu gây hậu quả xảy ra. Hộ kinh doanh không chỉ là cái tên mà còn khẳng định cả loại hình cho tổ chức này.

Không đặt tên trùng

Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện. Ví dụ, ở quận A đã có hộ kinh doanh “TRỌNG NGHĨA” thì sẽ không có một hộ kinh doanh thứ hai tên như vậy trong quận A.

Xem ngay >>> Báo giá dịch vụ đăng ký kinh doanh mới nhất

Không sử dụng tiếng anh để đặt tên cho hộ kinh doanh 

Pháp luật Việt Nam không cho phép đăng ký tên hộ kinh doanh bằng tiếng Anh. Nếu sử dụng phải đảm bảo giữa các ký tự có dấu chấm đi kèm. Ví dụ: Hộ kinh doanh F.A.M.I.L.Y

Thực tế, đối với các cửa hàng buôn bán tự phát (chưa đăng ký hộ kinh doanh) khi thực hiện thủ tục đăng ký HKD thì tên cửa hàng cũ có thể phải thay đổi hoặc không. Thay đổi trong trường hợp tên cửa hàng đã được một HKD khác đăng ký trước và ngược lại, nếu tên cửa hàng chưa có HKD nào đăng ký thì bạn vẫn được quyền đăng ký tên đó.

Ghi nhớ để chọn cho hộ kinh doanh của mình cái tên phù hợp nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ đăng kí kinh doanh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SUNDAY CORP
Điện thoại: 0236.3623468 – Fax: 0236.3623479 – Di động: 0905.909639
Website: www.danangbusiness.com – www.sundaycorp.vn – www.sundaytax.com – www.danangaccounting.com – www.ngaymattroi.com – www.bcorner.vn
Email: sundaycorp.vn@gmail.com