Có thể bạn chưa biết, nhiều doanh nghiệp sau khi hoàn thành hồ sơ, giấy phép hoạt động kinh doanh thì gặp phải một số phát sinh thay đổi. Tuy nhiên, đi đôi với những thay đổi đó là hàng trăm câu hỏi đặt ra. Việc thay đổi có ảnh hưởng đến giấy phép kinh doanh không? Liệu có được phép thay đổi hay không? Và nếu như được, cần làm gì để được chấp nhận và xét duyệt những thay đổi đó? Vì vậy, bài viết này, Sunday Corp sẽ giải mã các vấn đề về Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng.

Đăng ký kinh doanh là gì?

Theo Luật Doanh nghiệp 2014: “Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh”. Nói một cách dễ hiểu, nó như là một bản khai sinh, xác nhận sự ra đời và tồn tại của một tổ chức.

dang-ky-kinh-doanh
Đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng có thể thay đổi được không?

Bạn có được thay đổi đăng ký kinh doanh hay không?

Bạn có được phép thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký khi đã hoàn thành?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc thay đổi đó phải nằm trong quy phạm pháp luật. Chẳng hạn, thay đổi ngành nghề kinh doanh không nằm trong danh sách cấm. Hoặc là thay đổi lượng vốn phải đảm bảo mức tối thiểu với những ngành bắt buộc.

Những phạm vi cho phép thay đổi đăng ký kinh doanh là gì?

Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu có quyền thay đổi và cập nhật các thông tin về hoạt động kinh doanh. Cụ thể như sau:

Thay đổi tên doanh nghiệp:

Bạn được phép thay đổi tên doanh nghiệp sau khi đăng ký nếu cần thiết. Tuy nhiên, việc thay đổi tên doanh nghiệp cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Tên mới cần phải đầy đủ cấu trúc: Tên loại hình DN + Tên riêng
 • Tên không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và nhân văn
 • Phải cập nhật lại mọi giấy tờ liên quan đến tên DN. Bao gồm giấy phép đăng ký, con dấu, giấy tờ thuế và tất cả các văn bằng liên quan khác.
 • Cung cấp tin hoạt động mới cho cơ quan quản lý doanh nghiệp, khách hàng và đối tác.

Thay đổi trụ sở kinh doanh:

Việc thay đổi trụ sở để đảm bảo thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của công ty là điều tất yếu. Tuy nhiên, doanh nghiệp không được phép thay đổi bất cứ vị trí hoạt động nào.

 • Vị trí trụ sở phải nằm trong khu vực địa lý được pháp luật cho phép.
 • Trụ sở mới phải có địa chỉ rõ ràng, tránh trường hợp địa chỉ ảo.
 • Cập nhật lại toàn bộ thông tin liên hệ trong hồ sơ doanh nghiệp, cục thuế,… Để đảm bảo các cơ quan thẩm quyền có thể liên hệ được khi cần thiết.
 • Thông báo về thay đổi trụ sở cho đối tác, khách hàng,…

Thay đổi hoặc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp được phép thu hẹp, mở rộng hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh. Điều này để phù hợp với năng lực hoạt động của doanh nghiệp tại từng thời điểm. Mặc dù vậy, việc thay đổi cũng cần phải tuân thủ những quy định của pháp luật và ngành:

 • Tránh các ngành nghề bị cấm, biết được ngành nào là có điều kiện, ngành nào không điều kiện khi kinh doanh.
 • Thực hiện thay đổi ngành nghề trong hồ sơ với phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Thông báo về những thay đổi trong ngành nghề kinh doanh cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan.

Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng được phép thay đổi một số danh mục khác. Chẳng hạn như vốn điều lệ, cơ cấu vốn, thay đổi người đại diện,… Tuy nhiên, mỗi thay đổi cần được tham vấn kỹ lưỡng. Lưu ý những mục yêu cầu làm việc bên pháp quyền để cập nhật, những mục không cần thông báo những được phép thay đổi,…

>>>Tham khảo bảng giá dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Sunday Corp tại đây.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho quý khách hàng về vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh của Sunday Corp. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ để được nhận tư vấn. Sunday Corp hứa hẹn mang lại cho bạn những dịch vụ tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất.

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà số 103 Lê Sát, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3623468 – Fax: 0236.3623479 – Di động: 0905.909639
Website: www.danangbusiness.com – www.sundaycorp.vn – www.sundaytax.com – www.danangaccounting.com – www.ngaymattroi.com – www.bcorner.vn
Email: sundaycorp.vn@gmail.com