Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp; cá nhân nào đang kinh doanh lĩnh vực nhà hàng; khách sạn; resort đến tiệm ăn uống đều cần phải có. Là công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm uy tín tại Đà Nẵng; Sunday CorpDịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng sẽ tư vấn các điều kiện cũng như trình tự; thủ tục cũng như các hồ sơ cần thiết để xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều kiện để doanh nghiệp có giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Am hiểu cách đăng kí làm giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các thủ tục liên quan. Sunday Corp với kinh nghiệm tư vấn và thực hiện dịch vụ đăng kí xin giấy phép VSATTP tại Đà Nẵng. Chúng tôi tin rằng những kiến thức về điều kiện để cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng trong việc bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn, resort hoặc các dịch vụ liên quan đến ăn uống.

Quý khách hàng thân mến, để làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách cần phải dựa vào cơ sở pháp lý bao gồm:

 1. Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm.
 2. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm.
 3. Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế
 4. Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế

Do đó; điều kiện cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được quy định như sau:

 1. Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 2. Cơ sở vật chất phải được cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
 3. Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất; kinh doanh thực phẩm phải được Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm; Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm

LƯU Ý:

Doanh nghiệp; cá nhân phải có giấy chứng nhận về sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh ngành nghề có liên quan đến thực phẩm phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu cơ bản trong thủ tục xin cấp giấy phép này.

Quý khách sẽ phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm >>> Dịch vụ xin giấy phép môi trường uy tín và chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền

Khi đăng kí; Quý khách cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép VSATTP có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất/ kinh doanh thực phẩm; ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 • Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh
  • Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm; bảo quản; vận chuyển; bày bán thức ăn đồ uống;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ của cơ sở;
 • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm; chế biến; kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 • Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
 • Chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia quá trình sản xuất kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ; thông báo tính hợp lệ và kết quả

 • Trong thời gian 5 ngày; cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ; cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép.
 • Nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Khi hồ sơ đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo đoàn thẩm định từ 5 tới 9 người sẽ tiến hành xuống cơ sở thẩm định.
 • Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện; và trong 60 ngày để khắc phục nếu hồ sơ không đủ

Các cơ quan cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

Giấy phép được cấp có hiệu lực 3 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất; kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

 • Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ y tế: Cấp giấy chứng nhận cho cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm: Thực phẩm chức năng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; yến sào; nấm linh chi; sâm; đông trùng hạ thảo.
 • Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở y tế cấp cho các cơ sở: Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai; đóng bình; nước đá; sản xuất thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ Kế hoạch Đầu tư và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh; thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI ĐÀ NẴNG

Là công ty cung cấp dịch vụ đăng kí giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng. Sunday Corp tự hào là đơn vị uy tín đã tư vấn và hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, resort, các dịch vụ ăn uống tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung. Sunday Corp giúp khách hàng không phải lo toan về điều kiện; quy định; quy trình; hồ sơ, chi phí… để đăng kí và xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy chỉ tập trung vào việc kinh doanh của Quý khách hàng khi mọi việc đã có Sunday Corp.

Dịch vụ xin cấp giấy phép VSANTP của Sunday Corp

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

(Khu vực: Đà Nẵng; Kinh doanh: Nhà hàng)

Nội dung làm việc Thời gian Phí dịch vụ
Xin cấp phép VSATTP 10 ngày 8.000.000đ
Tổng phí dịch vụ 8.000.000đ
Doanh nghiệp vui lòng bổ sung hồ sơ dưới đây:

·         Giấy phép ĐKKD

·         Bản vẽ khu vực bếp

·         Bản sao công chứng CMND của nhân viên

Chú ý:

·         Giá trên đã bao gốm lệ phí nhà nước.

·         Giá trên chưa bao gồm thuế VAT

 

Sunday Corp rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/