Thi đấu Poker đúng nghĩa đang dần trở nên thu hút tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, kinh doanh poker tại Đà Nẵng vẫn chưa phổ biến. Mới chỉ có một số ít câu lạc bộ poker đang hoạt động. Nên có thể nói, đây là một miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về bộ môn Poker thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Thực tế thì rất dễ nhầm lẫn giữa thi đấu poker chuyên nghiệp và poker kiểu cờ bạc. Do đó nhiều nhà đầu tư còn e dè, khó khăn khi có ý định kinh doanh loại hình poker này. Cùng Sunday Corp tìm hiểu qua điều kiện kinh doanh Poker để xem mình cần chuẩn bị những gì nhé!

Điều kiện kinh doanh Poker
Điều kiện kinh doanh Poker

Pháp luật qui định như thế nào về điều kiện chung để thành lập câu lạc bộ Poker?

Căn cứ tại điều 5, Nghị định 45/2010/NĐ-CP năm 2010 có quy định về điều kiện chung thành lập câu lạc bộ:

1. Có mục đích hoạt động không trái với pháp luật; không trùng lặp về tên gọi và lĩnh vực hoạt động chính với hội đã được thành lập hợp pháp trước đó trên cùng địa bàn lãnh thổ.

 1. Có điều lệ.
 2. Có trụ sở.
 3. Có số lượng công dân, tổ chức Việt Nam đăng ký tham gia thành lập hội:
 4. a) Hội có phạm vi hoạt động cả nước hoặc liên tỉnh có ít nhất một trăm công dân, tổ chức ở nhiều tỉnh có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;
 5. b) Hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất năm mươi công dân, tổ chức trong tỉnh có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;
 6. c) Hội có phạm vi hoạt động trong huyện có ít nhất hai mươi công dân, tổ chức trong huyện có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;
 7. d) Hội có phạm vi hoạt động trong xã có ít nhất mười công dân, tổ chức trong xã có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hội;

Điều kiện chung thành lập câu lạc bộ:

đ) Hiệp hội của các tổ chức kinh tế có hội viên là đại diện các tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân của Việt Nam, có phạm vi hoạt động cả nước có ít nhất mười một đại diện pháp nhân ở nhiều tỉnh; hiệp hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh có ít nhất năm đại diện pháp nhân trong tỉnh cùng ngành nghề hoặc cùng lĩnh vực hoạt động có đủ điều kiện, tự nguyện, có đơn đăng ký tham gia thành lập hiệp hội.

Đối với hội nghề nghiệp có tính đặc thù chuyên môn, số lượng công dân và tổ chức tự nguyện đăng ký tham gia thành lập hội do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 14 của Nghị định này xem xét quyết định từng trường hợp cụ thể”.

Xem thêm >>> Dịch vụ thành lập câu lạc bộ Poker Phan Thiết uy tín và chất lượng

Có phải ai cũng có thể tham gia ban thành lập hội?

Pháp luật cũng có quy định cụ thể về thành viên ban thành lập hội, cụ thể tại điều 6 Nghị định này:

“1. Muốn thành lập hội, những người sáng lập phải thành lập ban vận động thành lập hội. Ban vận động thành lập hội được cơ quan quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực chính mà hội dự kiến hoạt động công nhận.”

Người chủ cơ sở hay người đứng đầu hội cũng phải tuân thủ theo các quy định:

 1. Số nhiệm kỳ liên tiếp giữ chức danh là người đứng đầu hội; độ tuổi, tiêu chuẩn, quy trình giới thiệu, lựa chọn để bầu người đứng đầu hội do điều lệ hội hoặc ban lãnh đạo hội quy định phù hợp quy định của pháp luật và cơ quan có thẩm quyền.
 2. Nhân sự dự kiến là người đứng đầu hội phải có sơ yếu lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp, nếu thuộc diện quản lý của cơ quan có thẩm quyền thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

Vậy hồ sơ để thành lập hiệp hội, câu lạc bộ poker bao gồm những gì?

Để hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập hội, bạn cần chuẩn bị:

– Đơn đề nghị thành lập hội Hiệp hội, Câu lạc bộ

– Dự thảo Điều lệ (đính kèm file);

– Điều lệ Trung ương hội (nếu có);

– Dự thảo phương hướng hoạt động;

– Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hiệp hội, Câu lạc bộ

– Sơ yếu lý lịch người đứng đầu Ban vận động thành lập hội, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã nơi cư trú hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý hồ sơ cán bộ, công chức

– Các văn bản xác định về trụ sở và tài sản của hội

– Danh sách có chữ ký những hội viên đăng ký tham gia thành lập Hiệp hội, Câu lạc bộ

– Dự thảo Quyết định thành lập (đính kèm file).

Hồ sơ thành lập câu lạc bộ Poker

Thời hạn giải quyết hồ sơ là bao lâu?

Sau khi nhận được bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, sẽ cần 25 ngày để giải quyết, gồm:

– Sở Nội vụ: 20 ngày (15 ngày thẩm định và 05 ngày chỉnh lý, hoàn tất dự thảo quyết định);

– Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh thẩm tra và trình ký: 05 ngày.

 

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về các trình tự thủ tục thành lập câu lạc bộ Poker, hay có thắc mắc về giấy tờ chứng từ, hãy liên hệ với Sunday Corp qua số điện thoại: 0905.909.639 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn cụ thể.

 

Hoặc, để thuận tiện, nhanh chóng, bạn chỉ cần liên hệ với Sunday Corp. Đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm sẽ cung cấp dịch vụ chu đáo từ A đến Z. Chúng tôi sẽ lo tất tần tật hồ sơ chứng từ cho bạn, cam kết chi phí không phát sinh sau khi báo giá. Khách hàng sẽ nhận lại được:

 • Giấy chứng nhận kinh doanh
 • Hồ sơ công ty: Điều lệ công ty, danh sách thành viên, cổ đông
 • Đăng bố cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia
 • Những ưu đãi khác chỉ có tại Sunday Corp

Xem thêm : https://danangbusiness.com/dich-vu-bao-cao-thue-tai-da-nang-moi-nhat-cap-nhat-2021.html

Xem thêm : https://danangbusiness.com/top-5-cong-ty-dich-vu-ke-toan-da-nang.html

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/