Chiến lược marketing cho khách sạn hiện nay đang có một vai trò quan trọng trong việc xác lập vị trí và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. Đối với các ngành kinh doanh dịch vụ cũng vậy, dịch vụ marketing khách sạn đang là một yếu tố quan trọng để việc hoạt động thêm hiệu quả và có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường

Ngày nay, các khách sạn đang có xu hướng đẩy mạnh kênh truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác cũng như thu hút khách hàng nhiều hơn. Có thể nói, với chiến lược truyền thông xã hội, các khách sạn có thể tăng sức ảnh hưởng của mình cũng như mở rộng độ phủ sóng trên thị trường.

Vậy làm thế nào để thực hiện chiến lược marketing khách sạn hiệu quả? Cùng Streetnet Media tham khảo những cách sau nhé

1. Xây dựng website phiên bản mobile.

Thời đại công nghệ 4.0 với sự phổ biến của smartphone và các thiết bị thông minh để truy cập internet. Vì vậy, các khách sạn trước hết cần chú trọng thiết kế trang web cho phiên bản mobile. Chỉ như thế thì có thể tiếp cận được với nhiều người hơn vì nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh đang bùng nổ và các khách hàng muốn sử dụng những gì gọn nhẹ. Vì thế, thiết kế website cho phiên bản mobile khiến khách hàng dễ nắm bắt thông tin hơn, hình ảnh chất lượng hơn thông qua chiếc điện thoại của mình.

Thông qua đó, giúp khách hàng có thể tương tác tốt và đặt phòng nhanh hơn.

2. Tối ưu hoá website khách sạn

Hiện nay, Website đang là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, nhất là với khách sạn. Website là nơi khách hàng sẽ tìm đến đầu tiên để tìm hiểu về khách sạn của bạn.

Có thể nói, website là một trong những công cụ quan trọng giúp tăng sự hiệu quả trong chiến lược marketing của bạn. Với website, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của khách sạn, các chương trình khuyến mãi, quà tặng hay các chương trình tri ân khách hàng mà khách sạn đang có và về phía doanh nghiệp cũng có thể đăng bài giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng.

Hiện nay, các công ty có dịch vụ marketing cho khách sạn cũng đang rất chú trọng trong việc tối ưu hóa trong thiết kế website cho doanh nghiệp.

3. Tận dụng mạng xã hội – Xu hướng cho chiến lược marketing khách sạn hiện nay

Mạng xã hội luôn là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, khách sạn thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả. Hiện nay, các website luôn được liên kết với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,…Với mạng xã hội, chỉ cần một chiến lược marketing độc đáo thì hiệu quả marketing sẽ rất cao.

Với dịch vụ marketing cho khách sạn hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội và điều đó cũng thu về cho các đối tác một lượng tương tác lớn không chỉ trong nước mà còn tiếp cận được với cả các khách hàng quốc tế.

4. Xây dựng bảng báo giá rõ ràng 

Giá cả luôn là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng. Vì vậy, giá dịch vụ cần phải minh bạch, rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ khách sạn luôn biến động tùy vào các thời điểm trong năm nên phía khách sạn khi điều chỉnh giá dịch vụ cần thông báo rõ ràng và kịp thời trên hệ thống Website, các trang mạng xã hội cũng như cập nhật bảng giá để ở quầy lễ tân.

5. Sử dụng Wifi Marketing để đẩy mạnh trong chiến lược marketing cho khách sạn

Wifi marketing là sự kết hợp giữa các trang mạng xã hội với wifi của doanh nghiệp. Chẳng hạn, khi chúng ta tiến hành truy cập vào một WiFi free nào đó tại khách sạn, trên màn hình giao diện sẽ xuất hiện một trang quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu, thông tin về doanh nghiệp và để kết nối thành công với wifi buộc người dùng phải tương tác với quảng cáo đó.

Wifi Marketing là một chiến lược tốt cho khách sạn, nhằm hướng đến thu hút khách hàng tăng cường doanh thu sử dụng dịch vụ và tối đa hoá lợi nhuận thu về.

Tìm hiểu thêm về Wifi Marketing

6. Lên kế hoạch chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

Google cũng như Facebook là các trang mạng nổi tiếng và khá phổ biến với lượng truy cập mỗi ngày vô cùng lớn, ngoài ra Facebook và Google là những trang tìm kiếm rất phổ biến nên được coi là 2 công cụ hỗ trợ phổ biến trong dịch vụ marketing cho khách sạn.

Tiến hành quảng cáo cho khách sạn bằng Google cũng như Facebook sẽ cho bạn những khách hàng tiềm năng, target đúng khách hàng và tiếp cận được đến với nhiều người hơn.

7. Xây dựng chiến lược Remarketing để khách hàng nhớ tới khách sạn

Với chiến lược này, ta có thể giữ chân khách hàng, khiến khách hàng có thể nhớ đến mình lâu hơn. Remarketing là một công cụ quảng cáo quan trọng và không thể thiếu trong các chiến dịch marketing cho khách sạn. Nó giúp lan rộng thông điệp quảng cáo, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng thêm một lần nữa, khuyến khích khách hàng quay trở lại nếu có lần sau.

8. Đăng quảng cáo trên trang báo mạng để marketing cho khách sạn được tốt hơn

Với chiến lược quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ khiến khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Việc đăng quảng cáo chủ yếu nhắm vào nhu cầu của khách hàng, nếu họ có nhu cầu du lịch đến chỗ của bạn thì họ sẽ nghĩ ngay đến khách sạn của bạn.

Bạn cũng nên đăng những thông tin khuyến mãi và quảng cáo trên các trang báo mạng có nhiều lượt view và tương tác nhất. Điều đó chắc chắn sẽ mang lại một số lượng không nhỏ cho bạn.

Bạn cần đầu tư mạnh cho quảng báo trên báo mạng vào mùa du lịch, từ đó, khách sạn của bạn có thể khẳng định thương hiệu của mình và tăng cao sức cạnh tranh cho khách sạn trên thị trường.

 

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/