Thành lập công ty là việc không hề đơn giản, ngoài lợi ích về kinh tế, nó còn đem lại cho bạn những khó khăn khác. Nếu bạn đang có ý định muốn thành lập công ty riêng, đừng bỏ qua bài viết này của Sunday Corp!

Dưới đây là những chia sẻ về những khó khăn khi thành lập công ty:

Những khó khăn khi thành lập công ty
Sunday Corp hỗ trợ tư vấn thành lập công ty tốt nhất
  1. Thị trường:

Ở một thị trường đang bão hòa, bạn phải là nhân tố nổi bật và gây được sự chú ý. Hầu hết các công ty vừa và nhỏ đều không đủ kinh phí để thực hiện khảo sát thị trường một cách chuyên nghiệp. Không thể tìm hiểu một cách chính xác thông tin khách hàng. Dẫn đến việc xác định khách hàng mục tiêu trở nên khó khăn, sản phẩm không đáp ứng nhu cầu người dùng. Do đó, dẫn đến tình trạng sản phẩm, dịch vụ không được mọi người quan tâm do không có gì đặc biệt và nổi trội.

Chính vì vậy, tìm hiểu thị trường là bước đầu cực kỳ quan trọng để quyết định sự thành công của sản phẩm/ dịch vụ mà công ty đang hướng đến nếu bạn muốn thành lập công ty.

  1. Tài chính thấp:

Đây luôn là câu chuyện “muôn thuở” của những người sáng lập công ty. Vào giai đoạn đầu công ty bước vào hoạt động, chủ công ty sẽ phải chuẩn bị “tâm lý” không lợi nhuận hoặc lợi nhuận thấp trong khoảng thời gian đầu. Trong thời đại công ty/ doanh nghiệp đang bị bão hòa. Người tiêu dùng/ khách hàng chưa biết đến công ty là điều đương nhiên.

Việc thiếu vốn hoạt động khiến doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả và gây nên nguy cơ phá sản. Vì thế, người đứng đầu công ty ít nhiều phải biết được về nghiệp vụ kế toán. Từ đó dễ dàng kiểm soát được dòng tài chính của công ty, từ đó hoạt động hiệu quả hơn.

  1. Ý tưởng:

Điều đầu tiên khi muốn thành lập công ty mới, phải đặt ra kế hoạch và ý tưởng cho nó. Điều khó khăn ở đây không phải là việc thiếu đi những ý tưởng mà chính là sự khả thi của ý tưởng đó.

Cần xác định được lĩnh vực mà mình sẽ kinh doanh và sẽ kinh doanh nó như thế nào. Chuẩn bị ý tưởng ban đầu là cách để xem xét kỹ mức độ khả thi, đánh giá những yếu tố liên quan tác động đến quá trình thực hiện, lường trước được thuận lợi và khó khăn mình sẽ gặp phải. Điều quan trọng là bạn có làm chủ và xoay sở được với những thất bại về ý tưởng đó hay không.

  1. Thiếu nhân lực khi thành lập công ty:

Phần lớn người xin việc đều mong muốn được làm việc trong một công ty lớn, môi trường chuyên nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa với mức lương được trả sẽ khá “ổn định”. Tuy nhiên, doanh nghiệp mới thành lập lại không thể đáp ứng được hết những yêu cầu trên. Sẽ rất khó để tìm và xây dựng được đội ngũ nhân viên trình độ cao, chất lượng chịu ở lại cùng phát triển doanh nghiệp. Nếu tìm được thì mức lương để giữ chân họ hoàn toàn không nhỏ.

Những khó khăn khi thành lập công ty
Sunday Corp hỗ trợ tư vấn thành lập công ty tốt nhất

Xem thêm: Báo giá dịch vụ thành lập kinh doanh

  1. Khó khăn về quản lý tài chính khi mới thành lập công ty:

Có rất nhiều vấn đề đặt ra như làm thế nào xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động công ty. Làm sao cho phù hợp nhất đối với ngành nghề, thị trường và dĩ nhiên là sao cho hiệu quả và năng suất đạt mức cao nhất.

Để quản lý và vận hành một doanh nghiệp là một việc không hề dễ dàng. Nhiều công ty mới chưa đủ điều kiện để có thể thuê một nhân viên kế toán. Vậy làm sao để có thể điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Giải pháp hữu hiệu đó chính là sử dụng dịch vụ kế toán ngoài. Không chỉ tiết kiệm chi phí, công ty của bạn còn được quản lý tài chính một cách tốt nhất. Nhờ đó, bạn chỉ cần chú tâm xây dựng thương hiệu công ty mà không bị phân tâm.

Sunday Corp với dịch vụ hỗ trợ thành lập công ty sẽ giải quyết vấn đề trên. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

SUNDAY CORP – TƯ VẤN LUẬT VÀ KẾ TOÁN

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 103 Lê Sát, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 02363.623468 Fax: 02363.623479 : 0905.909639

E-mail: sundaycorp.vn@gmail.com

Websitewww.danangbusiness.com  – www.facebook.com/sundaycorp.vn