Hiện nay, vẫn còn bộ phận lớn công ty/ doanh nghiệp chưa “ý thức” được sự quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu. Do đó, vấn đề “mượn thương hiệu không trả” vẫn thường xuyên xảy ra. Hiểu được điều đó, Sunday Corp muốn chia sẻ những thông tin dưới đây để qúy khách hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu

Vì sao nên đăng ký bảo hộ thương hiệu?
Sunday Corp cung cấp dịch vụ bảo hộ thương hiệu tốt nhất

1. Thương hiệu là gì?

Theo tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO, thương hiệu là một dấu hiệu, có thể hữu hình hay vô hình, đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Thương hiệu là kết quả phấn đấu lâu dài của doanh nghiệp. Người tiêu dùng chính là người công nhận…Nói đến thương hiệu là nói đến hình tượng về hàng hóa trong tâm trí người tiêu dùng

Nếu nói nhãn hiệu khách hàng có thể nhìn thấy và tự tìm hiểu thông qua hình ảnh, logo trên bao bì sản phẩm. Thương hiệu được biết đến thông qua sự tiêu dùng nhiều và phản ứng tích cực đến từ khách hàng.

2. Bảo hộ thương hiệu là gì?

Bảo hộ thương hiệu là một hình thức mới của sản phẩm được tập hợp từ những cảm nhận, các dấu hiệu nhận biết, các mối quan hệ. Hay những trải nghiệm của khách hàng về một sản phẩm, một dịch vụ hay một doanh nghiệp với các khía cạnh: giá trị, mô tả nhận diện, cá tính.

3. Vì sao cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu?

  • Được pháp luật bảo hộ:

Khi bạn bảo hộ thương hiệu, các đối thủ của bạn không thể sử dụng nhãn hiệu của bạn để gây nhầm lẫn thương hiệu. Hoặc muốn thu lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn.

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sao chép, đạo nhái hoặc bất kỳ hành vi nào gây ra các trường hợp tương tự đến mức gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn đều bị xử lý. Pháp luật có những quy định và chế tài đối với những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như vậy. Đồng thời bạn có thể yêu cầu những chủ thể xâm phạm nêu trên bồi thường thiệt hại nếu phát sinh.

  • Phân biệt giữa các thương hiệu khác:

Bảo hộ thương hiệu sẽ giúp tăng khả năng phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác. Sau quá trình thẩm định đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu. Cục SHTT sẽ  ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ sau khi xem xét hợp lệ. Các doanh nghiệp đối thủ của bạn sẽ không được quyền bảo hộ thương hiệu, giả mạo thương hiệu của bạn nữa. Bởi vì Cục sở hữu sẽ từ chối chấp nhận đơn đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự gây nên sự nhầm lẫn.

  • Đăng ký bảo hộ thương hiệu đẩy mạnh quảng bá thương hiệu:

 Sau khi được bảo hộ thương hiệu, công ty có thể quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. Sản phẩm/ dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng đi vào “tiềm thức” khách hàng mà không cần nhắc đến tên công ty. Do đó, bạn không cần lo lắng thương hiệu của mình liệu có bị trùng và bị kiện không.

Vì sao nên đăng ký bảo hộ thương hiệu?
Sunday Corp cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tốt nhất

4. Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu tốt nhất?

Tại Đà Nẵng, Sunday Corp hiện là đơn vị hỗ trợ đăng ký bảo hộ thương hiệu tốt nhất cho các công ty/ doanh nghiệp. Với thâm niên hơn 8 năm đồng hành cùng hơn 8000 doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Sunday Corp đảm bảo đem đến dịch vụ tốt nhất cùng mức chi phí hợp lý. Đội ngũ chuyên viên kế toán sẽ giải quyết mọi thủ tục nhanh chóng và chi tiết nhất.

Sunday Corp đồng hành cùng bạn đăng ký bảo hộ  thương hiệu trước khi một ai đó “mượn không trả”.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay!

SUNDAY CORP – TƯ VẤN LUẬT VÀ KẾ TOÁN

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà số 103 Lê Sát, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 02363.623468 Fax: 02363.623479 : 0905.909639

E-mail: sundaycorp.vn@gmail.com

Website: www.danangbusiness.com  – www.facebook.com/sundaycorp.vn