Chiến lược marketing cho khách sạn hiện nay đang có một vai trò quan trọng trong việc xác lập vị trí và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. Đối với các ngành kinh doanh dịch vụ cũng vậy, dịch vụ marketing khách sạn đang là một yếu tố quan trọng để việc hoạt động thêm hiệu quả và có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường

Ngày nay, các khách sạn đang có xu hướng đẩy mạnh kênh truyền thông xã hội nhằm tăng tương tác cũng như thu hút khách hàng nhiều hơn. Có thể nói, với chiến lược truyền thông xã hội, các khách sạn có thể tăng sức ảnh hưởng của mình cũng như mở rộng độ phủ sóng trên thị trường.

Vậy làm thế nào để thực hiện chiến lược marketing khách sạn hiệu quả?

1. Xây dựng website phiên bản mobile.

Thời đại công nghệ 4.0 với sự phổ biến của smartphone và các thiết bị thông minh để truy cập internet. Vì vậy, các khách sạn trước hết cần chú trọng thiết kế trang web cho phiên bản mobile. Chỉ như thế thì có thể tiếp cận được với nhiều người hơn vì nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh đang bùng nổ và các khách hàng muốn sử dụng những gì gọn nhẹ. Vì thế, thiết kế website cho phiên bản mobile khiến khách hàng dễ nắm bắt thông tin hơn, hình ảnh chất lượng hơn thông qua chiếc điện thoại của mình.

Thông qua đó, giúp khách hàng có thể tương tác tốt và đặt phòng nhanh hơn.

2. Tối ưu hoá website khách sạn

Hiện nay, Website đang là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, nhất là với khách sạn. Website là nơi khách hàng sẽ tìm đến đầu tiên để tìm hiểu về khách sạn của bạn.

Có thể nói, website là một trong những công cụ quan trọng giúp tăng sự hiệu quả trong chiến lược marketing của bạn. Với website, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin của khách sạn, các chương trình khuyến mãi, quà tặng hay các chương trình tri ân khách hàng mà khách sạn đang có và về phía doanh nghiệp cũng có thể đăng bài giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình đến với khách hàng.

Hiện nay, các công ty có dịch vụ marketing cho khách sạn cũng đang rất chú trọng trong việc tối ưu hóa trong thiết kế website cho doanh nghiệp.

3.  Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, khách sạn thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả. Hiện nay, các website luôn được liên kết với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,…Với mạng xã hội, chỉ cần một chiến lược marketing độc đáo thì hiệu quả marketing sẽ rất cao.

Với dịch vụ marketing cho khách sạn hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội và điều đó cũng thu về cho các đối tác một lượng tương tác lớn không chỉ trong nước mà còn tiếp cận được với cả các khách hàng quốc tế.

4. Xây dựng bảng báo giá rõ ràng

Giá cả luôn là sự quan tâm hàng đầu của khách hàng. Vì vậy, giá dịch vụ cần phải minh bạch, rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ khách sạn luôn biến động tùy vào các thời điểm trong năm nên phía khách sạn khi điều chỉnh giá dịch vụ cần thông báo rõ ràng và kịp thời trên hệ thống Website, các trang mạng xã hội cũng như cập nhật bảng giá để ở quầy lễ tân.

5. Sử dụng Wifi Marketing để đẩy mạnh khách hàng tương tác với khách sạn

Wifi marketing là sự kết hợp giữa các trang mạng xã hội với wifi của doanh nghiệp. Chẳng hạn, khi chúng ta tiến hành truy cập vào một WiFi free nào đó tại khách sạn, trên màn hình giao diện sẽ xuất hiện một trang quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu, thông tin về doanh nghiệp và để kết nối thành công với wifi buộc người dùng phải tương tác với quảng cáo đó.

Wifi Marketing là một chiến lược tốt cho khách sạn, nhằm hướng đến thu hút khách hàng tăng cường doanh thu sử dụng dịch vụ và tối đa hoá lợi nhuận thu về.

6. Lên kế hoạch chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads

 

7. Xây dựng chiến lược Remaketing để khách hàng nhớ tới khách sạn

8. Đăng quảng cáo trên trang báo mạng

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/