Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền? Việc đăng ký bảo hộ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Sunday Corp tìm hiểu để thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền nhé.

đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU LÀ GÌ?

  • Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu. Và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  • Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân, tổ chức không bắt buộc phải đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu. Nhưng đây là quyền mà cá nhân, tổ chức được sử dụng để được pháp luật bảo vệ trước những tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

VÌ SAO CẦN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU, NHÃN HIỆU?

Ở nước ta không hiếm gặp việc các nhãn hiệu có tên tuổi thường xuyên bị xâm phạm dưới các hình thức. Chẳng hạn như sao chép, bắt chước kiểu dáng, mẫu mã gần giống hoặc tương tự. Dẫn đến gây nhầm lẫn, đánh lừa người tiêu dùng và làm tổn hại đến kinh tế và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ 

lợi ích của đăng ký bảo hộ thương hiệu

Xác lập quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu

Thông qua việc đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ kiểm tra được nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ mình đang sử dụng có bị trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký bảo hộ hay không. Để tránh vướng phải kiện tụng và đáng buồn hơn là những sản phẩm của bạn lại bị thu hồi, thương hiệu biến mất.

Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Không một cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự nhãn hiệu của bạn trong cùng lĩnh vực. Đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn là độc quyền.

Bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, nhãn hiệu, thương hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

Khi nhãn hiệu của bạn đã đăng ký bảo hộ, mà có người khác sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh. Bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp để đình chỉ việc sản xuất, phân phối lưu thông, tịch thu, tiêu huỷ hàng hoá vi phạm… Và xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại đối với người xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của mình tại cơ quan Toà án.

Gia tăng niềm tin và độ nhận diện với khách hàng

Đăng ký nhãn hiệu là một phương thức giúp công bố nhãn hiệu tới công chúng. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với nhãn hiệu. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được nhãn hiệu của bạn với những nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

Khai thác các lợi ích thương mại từ nhãn hiệu

Sau khi đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể khai được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình. Như sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình. Chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Mọi cá nhân tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu không chỉ mang lại những giá trị thương mại cho doanh nghiệp. Mà còn góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền là thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, do thời gian thẩm định kéo dài nên nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình. Nếu bạn ngại phải đăng ký và theo dõi đơn trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu của Sunday Corp!

> QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU MỚI NHẤT 2021 <<

Nếu còn thắc mắc về hồ sơ, thủ tục hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ đăng ký bảo hộ. Khách hàng có thể liên hệ nhân sự Sunday Corp để được hỗ trợ.

SUNDAY CORP