Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, do kiến thức có hơi chuyên ngành nên mọi người ít nhiều chưa nắm bắt. Trong bài viết này, Sunday Corp cung cấp một số thông tin cần thiết giúp khách hàng đăng ký mã số mã vạch nhanh chóng hơn. 

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm là gì?

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là việc tổ chức, cá nhân đăng ký với cơ quan nhà nước. Cụ thể là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (GS1 Việt Nam) để được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch. Từ đó, tổ chức, cá nhân tiến hành đưa mã số mã vạch vào in trên từng sản phẩm để sử dụng.

Thực tế, định nghĩa đăng ký mã số mã vạch là gì không được đề cập trong bất kỳ văn bản pháp luật nào. Thay vào đó, tại điều 3 quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN giải thích. Mã số là một dãy các con số được sử dụng nhằm phân định sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức. Trong khi đó mã vạch là một dãy các vạch được sắp xếp song song. Chúng sẽ kết hợp cùng với mã số giúp máy quét có thể đọc được thông tin.

Lợi ích khi đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng 

Đăng ký mã số mã vạch giúp mở rộng hoạt động kinh doanh

Đây được xem là lý do hàng đầu thôi thúc mọi người tìm đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch. Mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm đều mong muốn có thể bán được hàng, đem về lợi nhuận. Và một trong những cách để làm được điều đó chính là đưa sản phẩm vào siêu thị, nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu. Vậy phải làm thế nào để đưa sản phẩm của mình vào được siêu thị? Câu trả lời chính là đăng ký mã vạch cho sản phẩm.

Đăng ký mã số mã vạch giúp dễ dàng kiểm soát sản phẩm, dịch vụ

Đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp các cá nhân, tổ chức thuận lợi trong việc quá trình quản lý. Sắp xếp, phân loại hàng hóa một cách chính xác. Từ đó kiểm soát và có những điều chỉnh đúng đắn trong chiến lược kinh doanh.

Đăng ký mã số mã vạch làm doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn

Nếu đóng vai là một khách hàng, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu phải đứng đợi nhân viên bán hàng nhập (hoặc viết) từng thông tin sản phẩm trong thời gian dài. Do vậy, hãy làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng bằng việc đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng. Chúng sẽ giúp quá trình thanh toán, kiểm tra tồn kho, báo giá cho khách hàng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Hiện nay người tiêu dùng thông thái dành nhiều sự quan tâm cho xuất xứ và đơn vị sản xuất. Họ thường căn cứ vào mã vạch sản phẩm để kiểm tra thông tin. Chính vì thế, đăng ký mã số mã vạch cũng là một phương pháp để bạn chứng minh, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng

Tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí nhân công

Một tính năng ưu việt nữa mà đăng ký mã số mã vạch đem lại cho doanh nghiệp. Đó chính là tiết kiệm chi phí nhân công. Trước đây, để quản lý được số lượng hàng hóa phải cần đến rất nhiều nhân công nhập liệu và xử lý. Thì nay, với các mã số mã vạch và máy quét số lượng nhân công phải sử dụng sẽ ít hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

Điều kiện để đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng

Để thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng cho sản phẩm hàng hóa. Yêu cầu cơ bản và đầu tiên là về chủ thể đăng ký. Các chủ thể đăng ký mã vạch phải là: Hộ kinh doanh; hợp tác xã; doanh nghiệp tư nhân. Hoặc công ty hoạt động theo đăng ký kinh doanh hoặc tổ chức có quyết định thành lập.

Hiện nay, thủ tục đăng ký mã số mã vạch không áp dụng đối với cá nhân.

Thủ tục Đăng ký mã số mã vạch tại Đà Nẵng như thế nào?

Bước 1: Xác định số lượng sản phẩm cần đăng ký mã vạch

Như đã tư vấn, mã vạch sẽ có 3 loại. Loại dưới 100 sản phẩm. Loại dưới 1.000 sản phẩm và loại dưới 10.000 sản phẩm. Do đó, tùy thuộc vào số lượng sản phẩm muốn đăng ký, khách hàng sẽ lựa chọn gói mã vạch phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được tư vấn chi tiết theo mục bên dưới.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký mã vạch

Hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được nộp tại Tổng cục đô lường chất lượng. Chi tiết cách thức nộp hồ sơ đăng ký đã được tư vấn chi tiết bên dưới.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ mã vạch tại cơ quan đăng ký

Hồ sơ đăng ký mã vạch sau khi nộp sẽ được thẩm định tại Cơ quan đăng ký từ 5-7 ngày làm việc.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch

Sau khi thẩm định xong hồ sơ đăng ký và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Cơ quan đăng ký sẽ cấp mã vạch cho doanh nghiệp để sử dụng trước. Giấy chứng nhận đăng ký mã vạch sẽ được cấp cho đơn vị đăng ký sau đó khoảng 30 ngày.

Hồ sơ đăng ký số mã vạch tại Đà Nẵng gồm những gì?

Mọi cá nhân, tổ chức muốn được sử dụng mã số mã vạch sẽ phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định. Đây là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền xem xét. (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng). Sau đó đưa ra quyết định chấp thuận hay không. Vì thế, khâu chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch đòi hỏi độ chính xác cao. Các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • 01 Bản đăng ký theo mẫu Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 01 Bản đăng ký theo mẫu danh mục sản phẩm sử dụng mã số vật phẩm
  • 01 Phiếu đăng ký thông tin theo mẫu quy định cho cơ sở dữ liệu GS1
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao). Hoặc quyết định thành lập (bản sao) tùy thuộc vào đối tượng đăng ký là doanh nghiệp sản xuất hay tổ chức khác.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ, kê khai thông tin không quá khó nhưng khá phức tạp. Nếu trong quá trình thực hiện cần hỗ trợ, tư vấn thêm quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

SUNDAY CORP – TƯ VẤN LUẬT VÀ KẾ TOÁN

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà số 103 Lê Sát, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 02363.623468 Fax: 02363.623479 DĐ: 0905.909639
E-mail: sundaycorp.vn@gmail.com
Website: www.danangbusiness.com – www.facebook.com/sundaycorp.vn