Đăng ký kinh doanh là bước khởi đầu để giúp bạn bước tiếp trong quá trình kinh doanh. Vậy hồ sơ ĐKKD gồm những gì? Liệu các thủ tục có rắc rối hay đòi hỏi nhiều giấy tờ hay không? 

Cùng Sunday CorpDịch vụ thành lập công ty Đà Nẵng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về hồ sơ ĐKKD của doanh nghiệp.  

Hiểu về hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh là tập hợp các giấy tờ, tài liệu cần thiết theo quy định. Mục đích là để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ ĐKKD là điều kiện mang tính pháp định để doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Với mỗi loại hình doanh nghiệp, pháp luật quy định hồ sơ ĐKKD bao gồm các tài liệu, giấy tờ khác nhau.

Hồ sơ ĐKKD của doanh nghiệp tư nhân

  • Giấy đề nghị ĐKKD theo mẫu thống nhất do cơ quan ĐKKD có thẩm quyền quy định.
  • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề. Mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

"Hồ

Hồ sơ ĐKKD của công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị ĐKKD theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ ĐKKD.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Xem thêm >>> BÁO GIÁ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KINH DOANH SUNDAY CORP MỚI NHẤT 2020

Hồ sơ ĐKKD của công ty cổ phần

1. Giấy đề nghị ĐKKD theo mẫu thống nhất do cơ quan ĐKKD có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với cổ đông là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với cổ đông là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký KD.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh của Sunday Corp

Nếu bạn có nhu cầu ĐKKD, chưa biết hồ sơ cần những giấy tờ gì? Bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ ĐKKD chuyên nghiệp và hiệu quả. Sunday Corp là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thành lập công ty tại Đà Nẵng - Sunday Corp 2
Thành lập công ty tại Đà Nẵng – Sunday Corp 2

Bạn sẽ không cần lo lắng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng ký cho đến lúc bạn cầm trên tay giấy chứng nhận ĐKKD và hoàn thành các thủ tục khác liên quan.

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/