Chọn lựa loại hình doanh nghiệp nào phù hợp chính là câu hỏi đặt ra mỗi khi có ý định thành lập công ty. Vì một khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào thì đồng nghĩa với việc quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sẽ gắn liền với loại hình doanh nghiệp đó.

LỰA CHỌN LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY
Sunday Corp cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tốt nhất Đà Nẵng

Sunday Corp gợi ý cho bạn các loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty:

  •  Doanh nghiệp tư nhân:

Đây là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ. Chủ doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Ưu điểm: Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc sử dụng lợi nhuận sau khi thực hiện các nghĩa vụ tài chính.

Nhược điểm: Loại hình này không có tư cách pháp nhân. Bạn phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

  •  Công ty hợp danh:

Có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài ra, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.

Ưu điểm: Bạn có tư cách pháp nhân để làm việc với đối tác. Thành viên hợp danh được nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành, nghề kinh doanh của công ty. Tài sản của công ty tách bạch với tài sản của cá nhân thành viên công ty.

Nhược điểm: Các thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán hết số nợ còn lại của công ty . Loại hình này trên thực tế không được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều.

  •  Công ty TNHH một thành viên:

Tổ chức hoặc cá nhân là chủ sở hữu duy nhất của công ty. Chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Ưu điểm: Công ty có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty.

Nhược điểm: Bạn khó có thể huy động vốn từ người khác dưới phương thức góp vốn vào công ty. Vì nếu như thế công ty sẽ phải chuyển đổi thành các loại hình doanh nghiệp khác. Công ty không được phát hành cổ phiếu

  •  Công ty TNHH hai thành viên trở lên:

Chủ sở hữu có thể là tổ chức hoặc cá nhân với số lượng thành viên từ 2 cho đến không vượt quá 50. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp.

Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân. Nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty. Thành viên – Các Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp. Số lượng thành viên lớn linh động từ 2 – 50 thành viên.

Nhược điểm: Các thành viên công ty không được tự mình nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty không được phát hành cổ phiếu. Giới hạn thành viên không quá 50.

  •  Công ty cổ phần:

Là Doanh nghiệp trong đó Vốn điều lệ của Công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân sở hữu cổ phần. Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng. Cổ đông chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp đối với nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty. Số lượng thành viên lớn và không bị hạn chế. Cơ cấu vốn linh doạt, dễ huy động nguồn vốn lớn. Có thể lên Sàn chứng khoán, phát hành cổ phiếu.

Nhược điểm: Các thành viên công ty không được tự mình nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh. Việc quản lý, điều hành công ty phức tạp hơn. Mọi quyết định sách lược phải được đảm bảo đúng về thủ tục lẫn nội dung theo Điều lệ, quy định nội bộ và pháp luật.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ thành lập công ty.

Làm thế nào để chọn đúng loại hình kinh doanh khi thành lập công ty?

Để không phải “lăn tăn” khi chọn lựa loại hình cho công ty của mình, đừng ngần ngại đến với dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Sunday Corp.

Những lợi ích khi đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng ở Sunday Corp:

  • Tư vấn và hỗ trợ tất cả về các vấn đề. Thủ tục đăng ký kinh doanh và sau đăng ký kinh doanh
  • Tiết kiệm thời gian cho Doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất
  • Thu phí dịch vụ sau khi hoàn thành giấy phép
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.

Xem thêm : https://danangbusiness.com/dich-vu-bao-cao-thue-tai-da-nang-moi-nhat-cap-nhat-2021.html

Xem thêm : https://danangbusiness.com/top-5-cong-ty-dich-vu-ke-toan-da-nang.html

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/