Đối với mỗi doanh nghiệp, nhân viên kế toán luôn giữ vị trí quan trọng. Một nhân viên kế toán cần phải nắm vững nhiều kỹ năng. Ngoài ra, họ phải thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên sâu để có thể chủ động, linh hoạt trong công việc. Hãy cùng sunday Corp tìm hiểu về những kỹ năng cần thiết của một kế toán qua bài post này

Những kỹ năng cần thiết của một kế toán
Những kỹ năng cần thiết của một kế toán

Những kỹ năng cần thiết mà một kế toán cần có:

Năng lực và kỹ năng chuyên môn cao

Để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, trước hết phải trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Năng lực chuyên môn sẽ được thể hiện trong quá trình làm việc. Khả năng lập báo cáo và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, quản trị tài chính doanh nghiệp…

Kỹ năng tin học văn phòng

Đây là một kĩ năng mà bất cứ một kế toán nào cũng cần phải có. Ngoài trình độ chuyên môn, kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp kế toán quản lý tốt các sổ sách, hóa đơn chứng từ của công ty trên các phần mềm như excel, word,…

Khả năng ngoại ngữ tốt

Với những công ty liên doanh nước ngoài, việc tiếp xúc với những đối tác người nước ngoài là điều không thể tránh khỏi. Do đó,  một kế toán giỏi cần có trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho công việc.

Trung thực và cẩn trọng

Đó là hai phẩm chất luôn cần có trong bất kỳ ngành nghề nào. Tuy nhiên, đối với một kế toán, sự trung thực và cẩn trọng luôn được yêu cầu rất cao. Bởi đây là ngành nghề liên quan đến sổ sách, số liệu, do đó kế toán phải thật cẩn trọng . Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người kế toán mà còn ảnh hưởng đến công ty/ doanh nghiệp đó.

Nhạy bén trong công việc

Trong thời buổi cạnh tranh, mỗi công ty luôn cần có hướng đi phù hợp nhằm cạnh tranh với những công ty đối thủ khác. Do đó, một kế toán nhạy bén là người  biết nắm bắt những xu hướng phát triển của nền kinh tế – thị trường. Từ đó,đề xuất nên những phương án tối ưu cho doanh nghiệp.

Kỹ năng quan sát, phân tích và tổng hợp.

Công việc của mỗi kế toán luôn xoay quanh với những con số, giấy tờ. Do vậy, nó đòi hỏi sự quan sát, phân tích tỉ mỉ để ứng biến kịp thời với những sự cố phát sinh. Từ đó, phân tích và tổng hợp một cách hợp lý.

Kỹ năng quản lý thời gian tốt, chịu được áp lực cao.

Kế toán là công việc vô cùng áp lực vì phải tiếp xúc với các con số, sổ sách mỗi ngày. Vì thế, kế toán luôn vận động hết “công suất”, nhất là vào các thời điểm cuối tháng, quyết toán cuối năm,…

Chính vì chịu nhiều áp lực, kế toán viên nên biết cách quản lý thời gian một cách thông minh để linh hoạt trong công việc.

Những kỹ năng cần thiết của một kế toán
Những kỹ năng cần thiết của một kế toán

Xem thêm: Báo giá dịch vụ kế toán – thuế tại Sunday Corp.

Kỹ năng giao tiếp tốt.

Kỹ năng giao tiếp luôn cần thiết trong mỗi ngành nghề. Ngoài quản lý số liệu, nhân viên kế toán là người báo cáo trước cấp trên, nhân viên về tình hình tài chính của công ty. Do đó, để truyền đạt được báo cáo một cách dễ hiểu thì khả năng diễn đạt là không thể thiếu..

Tuy nhiên, đối với các DN vừa và nhỏ, việc tuyển dụng nhân sự kế toán là điều khó khăn. Do đó, lựa chọn dịch vụ kế toán ngoài là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho Sunday Corp để được tư vấn về dịch vụ kế toán uy tín.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Điện thoại: 02363.623468               Fax: 02363.623479            DĐ: 0905.909639

E-mail: sundaycorp.vn@gmail.com

Website: www.danangbusiness.com / Website:http://sundaycorp.vn

Facebook: www.facebook.com/sundaycorp.vn