Thành phố Đà Nẵng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Thành phố đáng sống. Singapore thứ 2 hay mới đây trong một tờ báo Mỹ còn ví Đà Nẵng tựa Miami Việt Nam. Với sự chuyển mình vô cùng ấn tượng. Thành phố Đà Nẵng đang ngày càng trở nên văn minh. Hiện đại, chính vì hội tụ những giá trị vàng đó. Nên thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng cũng trở thành điểm đến chú ý của nhà đầu tư và các doanh nhân. Từ đấy, kéo theo nhu cầu thành lập công ty sàn giao dịch Bất động sản cũng tăng rất nhanh. Nhằm giúp nhà đầu tư và các doanh nhân mong muốn đầu tư vào lĩnh vực đầy cơ hội này.

Sunday Corp sẽ điểm sơ qua những lưu ý khi thành lập công ty bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản cụ thể như sau :

Căn cứ pháp lý:

– Luật Kinh doanh Bất động sản 2014

– Nghị định 76/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh Doanh Bất động sản

– Thông tư 11/2015/TT-BXD Quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản. Điều hành sàn giao dịch bất động sản.Việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Đầu tiên chúng ta phải phân biệt rõ 2 khái niệm Công ty kinh doanh bất động sản và Sàn giao dịch bất động sản.

Công ty kinh doanh bất động sản: là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản: là nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Nhằm mục đích sinh lợi nhuận.

Điều kiện kinh doanh Bất động sản: căn cứ theo điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 được quy định chi tiết tại điều 3 Nghị định 76/2015/NĐ-CP

Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là doanh nghiệp). Phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng. Trừ các trường hợp sau:

+ Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản;

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật. Bao gồm:

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bán bất động sản mà không phải do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh và trường hợp hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh những dự án có tổng mức đầu tư dưới 20 tỷ đồng ( không tính tiền sử dụng đất )

+ Tổ chức chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng do phá sản, giải thể, chia tách.

Thủ tục thành lập công ty bất động sản theo luật mới

+ Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (AMC)  công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Các tổ chức, cá nhân khác chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án bất động sản, bán nhà. Công trình xây dựng đang bảo lãnh, thế chấp để thu hồi nợ.

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng để xử lý tài sản theo quyết định của Tòa án,  của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi xử lý tranh chấp, khiếu nại, tố cáo.

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua mà  không phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về nhà ở.

+ Các cơ quan, tổ chức khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định của pháp luật về quản lý tài sản công.

+ Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản thuộc sở hữu của mình.

Xem thêm >>> Dịch vụ thành lập công ty & sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng

Điều kiện Kinh doanh dịch vụ thành lập công ty bất động sản

 1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp.
 2. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản. Phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 3. Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn phải thoả mãn.

Các điều kiện sau tại Điều 24 Thông tư 11/2015/TT-BXD để được đi vào hoạt động:

 • Tổ chức, cá nhân thành lập sàn giao dịch bất động sản (viết tắt là sàn) phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Điều 69 Luật Kinh doanh bất động sản. Cụ thể như sau:

 1. Tổ chức, cá nhân thành lập sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp;
 2. Sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người. Có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản;
 3. Người quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản;
 4. Sàn giao dịch BĐS phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ giao dịch ổn định trên 12 tháng. Nếu có thay đổi phải thông báo cho Sở Xây dựng và khách hàng biết;
 • Sàn giao dịch bất động sản phải có diện tích tối thiểu là 50m2. Trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

 1. Sàn giao dịch bất động sản là doanh nghiệp độc lập hoặc là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp.
 2. Trước khi sàn giao dịch bất động sản hoạt động. Doanh nghiệp phải gửi hồ sơ về Sở Xây dựng địa phương để quản lý. Hồ sơ bao gồm:
 3. Đăng ký kinh doanh hoặc giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp (bản sao có chứng thực);
 4. Quy chế hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;
 5. Danh sách và bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề môi giới của tất cả các nhân viên môi giới bất động sản;
 6. Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản của người quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản;
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận hoàn thành khóa học về quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản của người quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản (nếu có);

 1. Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh về địa điểm. Diện tích của sàn giao dịch bất động sản;
 2. Bản sao có chứng thực các giấy tờ về thành lập sàn giao dịch bất động sản
 3. Bao gồm: Quyết định thành lập sàn giao dịch bất động sản; Quyết định bổ nhiệm người quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Thủ tục về hồ sơ cần thiết để thành lập một công ty bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty kinh doanh bất động sản;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức.

Lưu ý: Đối với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản. Trong giai đoạn thành lập công ty thì bên SKT&ĐT không yêu cầu trình Chứng chỉ ngành nghề môi giới.

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu. Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

 • Treo biển tại trụ sở công ty;
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài;
 • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Tuy nhiên, nếu các bạn không có thời gian và gặp khó khăn với các thủ tục thành lập công ty bất động sản. Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ của Sunday Corp. Với 1 bước đơn giản là chuẩn bị: Bản sao các giấy tờ cá nhân hợp lệ gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.

Còn lại mọi thủ tục Sunday Corp sẽ giải quyết giúp bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp. Cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, trách nhiệm và tràn đầy kinh nghiệm lẫn chuyên môn. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất !

Ngoài ra, khi quyết định sử dụng dịch vụ thành lập công tysàn dịch bất động sản trọn gói; quý khách hoàn toàn yên tâm về chi phí bởi Sunday Corp. Cam kết tuyệt đối không còn chi phí phát sinh nào khác ngoài chi phí được báo giá cho quý khách. Và những điều này hoàn toàn được ghi rõ ràng vào hợp đồng dịch vụ. Và kết quả mà quý khách nhận được:

✅Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

✅Hồ sơ công ty: Điều lệ công ty, danh sách thành viên, cổ đông….

✅Đăng báo bố cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia

✅Và còn nhiều điều tuyệt vời khác chỉ có tại Sunday Corp

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0905.909.639 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá thành lập công ty & sàn giao dịch bất động sản tai Đà Nẵng.

———————————-

SUNDAY CORP – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 7 | Toà nhà Bộ Kế Hoạch Đầu Tư khu vực miền Trung – 103 Lê Sát, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 623468
Fax: 02363 623479
Hotline: 0905 909 639
Email: linh@sundaycorp.vn
Website: https://danangbusiness.com/